Trận đấu giữa U22 Việt Nam - U22 Singapore vẫn diễn ra dù mưa bão

11:07 - 03/12/2019

Trận đấu giữa U22 Việt Nam - U22 Singapore vẫn diễn ra dù mưa bão

Các cầu thủ U22 Việt Nam khẳng định hoàn cảnh nào cũng có thể ra sân quyết tâm đánh bại U22 Singapore vì mục tiêu giành trọn ba điểm vào bán kết.

 

Khi được hỏi về việc có sợ bão ảnh hưởng đến trận đấu hay không, các cầu thủ U22 Việt Nam khẳng định hoàn cảnh nào cũng có thể ra sân vì mục tiêu giành trọn ba điểm vào bán kết!

Sáng nay 3/12, bão Kammuri đã đổ bộ vào Philippines, bão tuy không mạnh thành siêu bão nhưng vẫn gây ảnh hưởng rất lớn. Từ rạng sáng, trời đổ mưa và mưa ngày càng lớn. Các trận đấu hôm nay ở bảng B môn bóng đá nam giữa U22 Lào - U22 Thái Lan (15h) và U22 Việt Nam - U22 Singapore (19h) chắc chắn nằm trong phạm vi ảnh hưởng của cơn bão.

Theo thông tin mới nhất, một số môn thể thao ngoài trời đã được hoãn và bóng đá chưa nằm trong danh sách bị dời lịch. BTC liên tục cập nhật tình hình thời tiết để đánh giá mức độ ảnh hưởng của mưa bão tới khả năng thi đấu. Thông báo về lịch thi đấu liên tục được đưa ra 2 tiếng/lần.

Trong trường hợp trận đấu bị hoãn, đây sẽ là bất lợi cho cả U22 Việt Nam vì ngay sau trận này, U22 Việt Nam sẽ gặp kì phùng địch thủ U22 Thái Lan vào ngày 5/12 sắp tới.

Nếu không có cảnh báo từ ban tổ chức, môn bóng đá tại sân Rizal Memorial sẽ bắt đầu từ 15h đến 21h vẫn sẽ diễn ra bình thường. 

Thi đấu trong điều kiện mưa bão sẽ là một thách thức lớn đối với thầy trò HLV Park Hang-seo. Bởi sân cỏ nhân tạo thường bị đọng nước khi trời mưa, điều này khiến bóng lăn nhanh, nẩy lên khó đoán hơn. Các cầu thủ Singapore chơi trên sân cỏ nhân tạo thường xuyên nên sẽ thích nghi nhanh hơn với điều kiện này.

Tiền vệ Nguyễn Thanh Sơn của U22 Việt Nam cho biết: "Nếu trời mưa, sân cỏ nhân tạo sẽ rất trơn. Thời tiết như vậy sẽ ảnh hưởng không ít đến lối chơi của U22 Việt Nam vốn thường đá sệt, phối hợp nhóm nhỏ, cự ly gần"

HLV Park Hang-seo cũng đã có phương án chuẩn bị cho các học trò. Các cầu thủ U22 Việt Nam được yêu cầu đổi sang mang giày đinh tròn để bám mặt sân và có thể thi đấu tốt dưới trời mưa.

Hiện tại, ở Manila đã xuất hiện mưa lớn khi cơn bão Kammuri bắt đầu quét đến. Tuy nhiên, các tuyển thủ U22 Việt Nam chia sẻ rằng dù trong hoàn cảnh thời tiết nào, nếu được ra sân thì mục tiêu giành trọn 3 điểm trước Singapore là không thay đổi.

Khungthanh.com liên tục cập nhật thông tin trận đấu U22 Việt Nam - U22 Singapore

>> Xem trực tiếp trận đấu U22 Việt Nam - U22 Singapore Sea Games 30 tại đây!