Nữ Việt Nam gặp khó trước play-off Olympic

16:34 - 14/02/2020

Nữ Việt Nam gặp khó trước play-off Olympic

Nữ Việt Nam gặp khó trước play-off Olympic vì dịch Corona

Vì ảnh hưởng của dịch bệnh corona, đội tuyển nữ Việt Nam không tìm được đối thủ nước ngoài để giao hữu, nhằm chuẩn bị cho vòng play-off vào đầu tháng 3.

"Tôi muốn đá hai trận giao hữu cùng các đội mạnh để chuẩn bị cho vòng play-off tranh suất Olympic, nhưng hiện tại chưa sắp xếp được. Việt Nam hiện giờ có dịch virus corona, nên các đội bóng nước ngoài ngại tới", HLV Mai Đức Chung than phiền.

Việt Nam đánh bại Myanmar 1-0, thua Hàn Quốc 0-3 và đứng thứ hai bảng A vòng loại cuối cùng Olympic 2020. Đội đã vào vòng play-off, đá hai trận với đối thủ đứng đầu bảng B, và nếu giành chiến thắng, sẽ lần đầu tiên trong lịch sử có mặt ở Thế vận hội Olympic.

 

Việt Nam play-off


Với sự trở lại của Chương Thị Kiều, Việt Nam chỉ còn thiếu một trụ cột vì chấn thương, là tiền vệ Nguyễn Thị Liễu. Do tái phát từ chấn thương dây chằng, Chương Thị Kiều không thể cùng đội tuyển sang Hàn Quốc để tham gia vòng loại cuối cùng Olympic 2020. Tuy nhiên, theo ông Chung, trung vệ trụ cột này đã hoàn toàn bình phục và sẽ được gọi trở lại. "Chương Thị Kiều là trung vệ tốt nhất mà chúng tôi đang có. Cô ấy cao to, lối chơi bóng bổng tốt. Sự trở lại này rất kịp thời", ông cho hay.

Việt Nam sẽ đá trận lượt đi play-off vào ngày 6/3 tại sân khách, và đá trận lượt về trên sân nhà ngày 11/3. Nhiều khả năng trận đấu tại Việt Nam sẽ được tổ chức trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). VFF đã khảo sát sân đấu và gửi đề xuất lên Liên đoàn bóng đá châu Á AFC. 

"Sân Cẩm Phả mới được sửa sang nên chất lượng mặt sân rất ổn. Về đây đá cũng có thể thu hút được khán giả, chúng tôi sẽ nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ. Nếu tổ chức ở sân Mỹ Đình, tôi e rằng sẽ loãng vì bóng đá nữ vốn không hút được đông CĐV", ông Chung cho hay.

Việt Nam hiện đang "xả trại" sau khi trở về từ Hàn Quốc. Đội sẽ tập trung trở lại vào ngày 16/2 tại TP Hà Nội.

 

>>>Để cập nhật  những tin tức mới nhất về thể thao, mời các bạn truy cập tại khungthanh.com