Lùm xùm HLV chưa lắng xuống, bầu Đệ lại có quyết định gây sốc

14:37 - 15/09/2020

Lùm xùm HLV chưa lắng xuống, bầu Đệ lại có quyết định gây sốc

Vị chủ tịch CLB Thanh Hóa vừa khiến dư luận xôn xao với những quyết định khó hiểu của mình sau vụ lùm xùm HLV chưa lâu.

Trong giai đoạn bóng đá Việt Nam tạm nghỉ vì dịch Covid-19, CLB Thanh Hóa liên tiếp là điểm nóng của giới truyền thông. Chỉ tuần trước thôi, văn bản chỉ đạo trong công tác huấn luyện từ BLĐ đội bóng xứ Thanh lộ ra. Theo đó, yêu cầu HLV Nguyễn Thành Công phải sử dụng 3 ngoại bình và 1 cầu thủ nhập tịch trong tất cả các trận đấu còn lại. Hay việc thay người phải có được sự đồng thuận từ 50% từ đội ngũ BHL.

Điều này khiến dư luận lên án cách làm của bầu Đệ và hệ quả là HLV Nguyễn Thành công cũng đã nộp đơn xin từ chức. Tuy nhiên, chủ tịch của CLB Thanh Hóa cho rằng đó là điều cần thiết và văn bản đúng pháp luật. Hơn nữa, người lãnh đạo này còn khuyến khích các trường dạy bóng đá học theo: “Các trường dạy quản lý bóng đá nên tham khảo đưa những điều này vào giáo trình”.

Không chỉ có thế, ngay sau khi VPF có văn bản yêu cầu các CLB thực hiện xét nghiệm Covid-19. Kết quả phải được gửi về BTC giải 3 ngày trước trận đấu đầu tiên. Và kết quả chỉ được chấp nhận nếu tiến hành trước trận đấu đầu tiên 10 ngày.  Tuy nhiên, bầu Đệ lại vừa gây chú ý với văn bản cho VPF với đề nghị đặc cách cho toàn bộ các thành viên của Thanh Hóa.

Theo ông bầu này lập luận thì Thanh Hóa không phải điểm nóng của đại dịch, nên việc xét nghiệm không cần thiết. Trước đó, ông Đệ cũng từng gửi công văn xin rút lui khỏi giải V.League vì thiếu chi phí tổ chức. Giờ lại them cả vấn đề này nữa khiến cho VPF khó lòng chấp thuận. Bởi đại đa số các CLB tham dự các giải chuyên nghiệp Việt Nam đều tuân thủ kỹ càng quy định kể trên, nhằm đảm bảo an toàn và tuân thủ phòng chống dịch bệnh.

Theo cuộc họp giữa BTC và các CLB thì, V.League 2020 sẽ trở lại vào ngày 26/09. Nghĩa là 1 tuần sau khi trận chung kết Cúp Quốc Gia 2020 hạ màn. Lúc này, có 4 cái tên đang chuẩn bị cho vòng bán kết gồm Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh và CLB Viettel.