Lùm xùm chuyện UEFA cố đưa Ronaldo vào đội hình của năm

19:00 - 16/01/2020

Lùm xùm chuyện UEFA cố đưa Ronaldo vào đội hình của năm

Sau khi đội hình của năm được công bố, đã có rất nhiều ý kiến về việc UEFA cố gắng thay đổi số phiếu bầu của cổ động viên để dành cho Ronaldo có một vị trí

Sau khi tổng hợp tất cả bình chọn do người hâm mộ gửi về, mới đây UEFA đã công bố đội hình của năm 2019 trên trang chủ của mình.

 

Xem trực tiếp bóng đá trên đường truyền chất lượng cao với khungthanh.com, hoàn toàn miễn phí, không giật lag, không quảng cáo để bạn có thể thoải mái tận hưởng những giây phút trọn vẹn cùng bóng đá.

 

Rất nhiều những cái tên siêu sao lớn có mặt, bao gồm Lionel Messi (Barcelona), Cristiano Ronaldo (Juventus), Robert Lewandowski (Bayern Munich) và Sadio Mane (Liverpool) trong sơ đồ chiến thuật  4-2-4.

Không lâu sau khi được công bố, đội hình này đã nhận vô số chỉ trích dữ dội từ người hâm mộ bóng đá. Lý do chủ yếu là vì việc Ronaldo xuất hiện làm dấy lên những hoài nghi, khi được biết rằng siêu sao người Bồ Đào Nha không có nhiều lượt bình chọn từ đầu.

Bằng việc cố tình giúp Ronaldo có mặt, UEFA cũng bị lên án bởi cố tình cắt bớt một vị trí ở tuyến tiền vệ, vốn được cho là phải thuộc về N'Golo Kante - tiền vệ thuộc biên chế Chelsea nhận sự mến mộ to lớn của cổ động viên trong thời gian gần đây.

Trên mạng xã hội Twitter, những bình luận mang tính phản đối xuất hiện hàng loạt, cho rằng việc đưa Ronaldo vào đội hình tiêu biểu là không hề công bằng.

"Đội hình 4-2-4 chỉ để đưa Ronaldo vào sau khi anh ta đã có một năm thi đấu tồi tệ." - Tài khoản Bar_Sark

"Các anh đổi đội hình thành 4-2-4 chỉ nhằm mục đích nhồi nhét Ronaldo vào. UEFA đúng là tổ chức tham nhũng, lúc nào cũng bênh vực Ronaldo." - Tài khoản Jan

"Đây là trò đùa sao? Ronaldo đang làm cái gì ở đây thế UEFA? Các cầu thủ khác đi chơi tennis hết rồi sao?" - Tài khoản Pierrosdinho

"Cuộc bầu chọn được tổ chức để làm gì khi đằng nào Kante dù có nhiều phiếu hơn thì cũng bị đẩy ra để đưa Ronaldo vào?" - Tài khoản Rip

Cùng với đó, UEFA cũng lên tiếng phản hồi lại những ý kiến trái chiều về đội hình tiêu biểu này: "Danh sách của năm nay dựa trên những màn trình diễn của cầu thủ ở các giải đấu do UEFA tổ chức."

"Vì vậy, trong đây đã có 5 cầu thủ vô địch ở UEFA Champions League và 4 cầu thủ xuất hiện ở trận chung kết UEFA Nations League (trong đó có 1 nhà vô địch). Sơ đồ chiến thuật cũng được thay đổi và năm nay không phải ngoại lệ."

 

Xem trực tiếp bóng đá trên đường truyền chất lượng cao với khungthanh.com, hoàn toàn miễn phí, không giật lag, không quảng cáo để bạn có thể thoải mái tận hưởng những giây phút trọn vẹn cùng bóng đá.