Bóng đá mỗi ngày: 4 cầu thủ U23 sẵn sàng toả sáng tại Ngoại hạng Anh mùa 2019/20

20:10 - 06/08/2019

Bóng đá mỗi ngày: 4 cầu thủ U23 sẵn sàng toả sáng tại Ngoại hạng Anh mùa 2019/20

Phil Foden (Manchester City)

 

Để xem tất cả các trận đấu bóng đá với chất lượng tốt nhất, xin mời các bạn ghé thăm Khungthanh.com, link sẽ được cập nhật 30 phút trước trận đấu các bạn nhé!

 

Chúng ta hãy bỏ qua những gì Pep Guardiola đã nói ("cầu thủ tài năng nhất" mà ông ấy từng thấy), bởi vì anh ấy luôn có những lần cường điệu kỳ quặc đó. 

Chúng ta cũng hãy bắt đầu bằng một dấu sao: Khả năng của Foden sẽ không được tính nếu anh ta không chơi. Anh ấy đã bắt đầu ba trận đấu ở Premier League 2018/19, chỉ chơi 330 phút, và sự tham gia lẻ tẻ đó là làm việc đánh giá cầu thủ này chưa được chính xác.

Nhưng vẫn có những cơ hội tại Manchester City. David Silva đang già đi và không còn có thể chơi liên tục hai (hoặc đôi khi ba) trận một tuần, và Kevin De Bruyne vẫn mong manh một cách kỳ lạ. Trọng tâm là Foden buộc mình phải thi đấu tốt vào những thời điểm đó, nhưng nếu anh ta có thể sử dụng sự tinh tế và sự khéo léo của mình một cách hiệu quả hơn.  

Aaron Wan-Bissaka (Manchester United)

Tài năng của Wan-Bissaka không phải là vấn đề, nhưng khả năng tiếp tục phát triển của anh ấy tại Manchester United, là một vấn đề khác. Với phí chuyển nhượng và nổi tiếng của United, anh ta có thể - ngoại trừ Joao Felix - sắp trở thành cầu thủ trẻ được xem xét kỹ lưỡng nhất ở châu Âu. Đó là một áp lực mà anh ta sẽ cần phải học cách đối phó nhanh chóng. 

Cầu thủ đến từ London có khả năng phòng ngự tốt hơn tấn công, và sẽ phải phát triển khía cạnh tấn công của mình trong khi phòng ngự luôn luôn là một nhiệm vụ không thể bỏ qua. United cần xây dựng lại toàn diện, nghĩa là sự tiến bộ của cá nhân của Wan Bissaka sẽ phụ thuộc vào nhiều thứ hơn là khả năng của chính anh ta để đối phó với áp lực. 

Liệu anh ta có khả năng? Hoàn toàn - anh ấy có thể là một hậu vệ cánh (thậm chí là trung vệ) toàn diện. Mặc dù có một vài trở ngại đầu tiên. 

Trent Alexander-Arnold (Liverpool)

Điều này cần phải chứng minh? Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về Alexander-Arnold một năm trước thì bây giờ đã bị xua tan. Anh ấy là người thụ hưởng phong cách chơi của Jurgen Klopp trong vai trò hậu vệ cánh, nhưng anh ấy cũng đã phát triển gần như tất cả những gì liên quan đến phòng thủ của anh ấy và đã thấy sự cải thiện rõ rệt.

Có lẽ điều đó có thể được cho rằng - một phần - do tác động nhất thời của Virgil van Dijk tại Liverpool , nhưng Alexander-Arnold cũng xứng đáng được công nhận. Nếu anh ấy có thể tránh chấn thương, anh ấy sẽ là một trụ cột của Liverpool và đội tuyển Anh trong thập kỷ tới. 


MASON GREENWOOD (MANCHESTER UNITED)

Xem các cảnh quay từ thời Greenwood ở U18 của Manchester United và bạn nhận thấy một xu hướng: những gì anh ấy thể hiện với quả bóng trong cả tấn công và phòng ngự, sự hoàn thiện và độ sắc bén của anh ấy trước khung thành, và sự tự tin của anh ấy nữa. 

Không chỉ là anh ấy tài năng, bởi vì đó thực sự là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ ai tại một đội bóng Ngoại hạng Anh. Tài năng của anh ấy được hỗ trợ bởi những sự táo bạo của tuổi trẻ; Anh ấy trông giống như một ngôi sao, như thể ánh sáng rực rỡ của Old Trafford sẽ chỉ khiến anh ấy thêm toả sáng nhiều hơn. 

Vị trí anh ấy phù hợp với đội hình của Ole Gunnar Solskjaer là một vấn đề khác. Theo thời gian, anh ta có các đặc điểm để trở thành một số chín người hạng nhất.

 

Để xem tất cả các trận đấu bóng đá với chất lượng tốt nhất, xin mời các bạn ghé thăm Khungthanh.com, link sẽ được cập nhật 30 phút trước trận đấu các bạn nhé!