Bóng đá mỗi ngày: Ibrahimovic được dựng tượng

18:58 - 11/09/2019

Bóng đá mỗi ngày: Ibrahimovic được dựng tượng

Biểu tượng của Zlatan Ibrahimovic trong bóng đá Thụy Điển sẽ được đánh dấu bằng việc khánh thành một bức tượng dành cho anh ở quê nhà Malmo vào tháng mười.

 

Để xem tất cả các trận đấu bóng đá với chất lượng tốt nhất, xin mời các bạn ghé thăm Khungthanh.com, link sẽ được cập nhật 30 phút trước trận đấu các bạn nhé

 

Đội trưởng LA Galaxy nổi tiếng là một trong những tiền đạo hàng đầu trên thế giới với sự nghiệp lẫy lừng kéo dài 20 năm bắt đầu từ Malmo vào năm 1999. Đó là một bức tượng bằng đồng, đã được triển khải vài năm qua, cao 2,7 mét và nặng 500kg và là một món quà to lớn cho người đàn ông 37 tuổi đến từ Thụy Điển. Nó sẽ được công bố vào ngày 8 tháng 10 và nằm ở quảng trường giữa sân vận động cũ và mới của Malmo nơi sự nghiệp của anh bắt đầu.

Bức tượng sẽ mãi mãi là một biểu tượng tuyệt vời đối với một công dân Thụy Điển vĩ đại nhất và là một trong những cầu thủ bóng đá giỏi nhất mọi thời đại.

Ibrahimovic nói: "Tôi rất hạnh phúc với quyết định đặt bức tượng ở Malmo, đó là mong muốn của tôi ngay từ đầu. Đây là nơi mọi thứ bắt đầu, và đây là nơi trái tim tôi đang ở."

Ibrahimovic đã ghi hơn 400 bàn thắng cho nhiều câu lạc bộ lớn của châu Âu bao gồm Ajax , Juventus, Inter, Barcelona, AC Milan, Paris Saint-Germain và Manchester United, cũng như giành được nhiều danh hiệu vô địch lớn nhỏ khác nhau. Anh giã từ bóng đá quốc tế sau Euro 2016, đã ghi được 62 bàn thắng trong 116 trận cho đất nước anh.

Anh chuyển từ Manchester United sang câu lạc bộ MLS LA Galaxy vào tháng 3 năm 2018 dưới dạng chuyển nhượng tự do, đã ghi được 28 bàn thắng trên tất cả các mặt trận trong mùa giải đầu tiên tại Old Trafford vào năm 2016-17. Chấn thương dây chằng đầu gối đã ngăn cản sự nghiệp của anh tại Quỷ đỏ, nhưng anh ấy đã bình phục và trở lại với một phong độ ấn tượng, ghi bảy bàn thắng trong bốn lần ra sân gần nhất cho Galaxy.

"Nếu United cần tôi, tôi ở đây. Nhưng hiện tại Galaxy có tôi và đó là điều tôi đang tập trung vào. Tôi đã được thi đấu ở châu Âu, tôi rất thích nó. Tôi có 33 chiếc cúp mà tôi mang theo và hy vọng tôi có thể giành được thứ gì đó ở đây và sau đó chúng tôi sẽ xem nơi tôi kết thúc."

 

Để xem tất cả các trận đấu bóng đá với chất lượng tốt nhất, xin mời các bạn ghé thăm Khungthanh.com, link sẽ được cập nhật 30 phút trước trận đấu các bạn nhé