Bóng đá Ý ấn định ngày trở lại

10:35 - 22/05/2020

Bóng đá Ý ấn định ngày trở lại

Bóng đá Ý trở lại ngày nào đang là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Giải đấu đã tạm hoãn hơn 2 tháng và rất nhiều người hâm mộ đang mong chờ bóng đá trở lại

Giống như các quốc gia khác ở châu Âu, giải bóng đá hàng đầu của Ý đã bị hoãn lại từ đầu tháng 3 do ảnh hưởng của Covid-19. Tại một thời điểm, quốc gia phát triển hàng đầu "lục địa già" được coi là một ổ dịch, số người chết vì SARS-CoV-2 lên tới 30.000 người.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, khi các giải bóng đá hàng đầu trong khu vực đã chuẩn bị trở lại. Bóng đá Ý trở lại ngày nào? Câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Hiện tại bóng đá Ý ấn định ngày trở lại.  Sau cuộc gặp với đại diện của 20 câu lạc bộ vào ngày 13-5 vừa qua, ban tổ chức giải đấu đã quyết định đưa bóng đá trở lại vào ngày 13-6 tới.

Serie A trở lại

Các câu lạc bộ sẽ tập luyện trở lại từ đầu tuần tới, nhưng họ cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Chính phủ Ý về sức khỏe và giãn cách xã hội. Cũng theo quy định mới, bất kỳ thành viên nào của câu lạc bộ bị nhiễm Covid-19, đội cũng bị cách ly trong 15 ngày.

Bộ trưởng Bộ Thể thao, Spadafora nói: "Tôi vừa nhận được thư của Chủ tịch FIGC (Liên đoàn bóng đá Ý) về việc ông ấy chấp nhận kế hoạch cho Serie A trở lại cho các đội trở lại tập luyện vào ngày 18 tháng 5 và ngày khởi động lại là ngày 13 tháng 6".

Ngoài việc thiết lập một mốc thời gian cụ thể, bóng đá Ý trở lại cũng đưa ra thông báo rằng các đơn vị truyền hình phải trả tiền đúng hạn cho các câu lạc bộ, tránh một cuộc khủng hoảng tài chính.

Đây chỉ là một giải pháp,và liệu giải đấu có trở lại đúng hạn hay không phụ thuộc vào sự đồng ý của Chính phủ.

Sau 26 vòng đấu, Juventus đang dẫn đầu bảng xếp hạng Serie A với 63 điểm, kém một điểm so với Lazio.

Trong các giải đấu hàng đầu châu Âu, Bundesliga chỉ trở lại vào cuối tuần này; Giải đấu đang nhận được sự quan tâm lớn là Premier League có thể diễn ra muộn hơn dự kiến.

Trước đó, theo tin tức thể thao mới nhất. Kế hoạch đưa Premier League trở lại đã được thông qua bởi một cuộc họp của 20 câu lạc bộ và ngày dự kiến ​​là ngày 12 tháng 6. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến ​​trái chiều và bất đồng sau khi dòng thời gian này được công bố. Rất nhiều người chơi nghĩ rằng không an toàn khi đưa giải đấu trở lại vào thời điểm này, đặc biệt là trong các môn thể thao có nhiều cú chạm trực tiếp như bóng đá. Bây giờ, có thêm một lựa chọn, đó là rời Premier League cho đến ngày 19 tháng Sáu.