Bóng đá mỗi ngày: VAR sẽ được sử dụng như thế nào tại Ngoại hạng Anh 2019/20

19:44 - 04/08/2019

Bóng đá mỗi ngày: VAR sẽ được sử dụng như thế nào tại Ngoại hạng Anh 2019/20

Để xem tất cả các trận đấu tại Ngoại hạng Anh với chất lượng tốt nhất, xin mời các bạn ghé thăm Khungthanh.com, link sẽ được cập nhật 30 phút trước trận đấu các bạn nhé!

 

Bóng chạm tay

Phán quyết của VAR về bóng chạm tay đã tạo ra một sự bối rối nhất định giữa người chơi, người quản lý và người hâm mộ trong những tháng gần đây. Champions League 2018/19 đã chứng kiến ​​một số quyết định bóng chạm tay được đưa ra thông qua VAR, bao gồm cả Presnel Kimpembe của PSG trong trận đấu với Manchester United và Danny Rose của Tottenham trong trận gặp Manchester City.

Tuy nhiên, Ngoại hạng Anh sẽ không nghiêm khắc đến như vậy và thay vào đó sự ứng dụng sẽ hợp lý hơn dựa trên việc có hay không việc cố tình chặn bóng bằng một tay. Điều này có nghĩa là những như hình phạt được đưa ra với Moussa Sissoko của Tottenham trong trận chung kết Champions League sẽ không được đưa ra.

 

Việt vị

Theo cách mà các video phát lại đã được sử dụng ở nơi khác, các lỗi sẽ được đánh giá một cách chặt chẽ nhất -  chỉ cần nếu cầu thủ tấn công có ngón chân nằm sau cầu thủ phòng ngự, họ sẽ bị phạt việt vị.

 

Thẻ đỏ

Công nghệ này sẽ chỉ được sử dụng nếu người ta tin rằng trọng tài trên sân đã mắc lỗi 'rõ ràng và rõ ràng' hoặc đuổi nhầm cầu thủ - chẳng hạn như pha nhầm lẫn tại Stamford Bridge năm 2014 mà Kieran Gibbs đã bị đuổi ra khỏi sân trong khi người thực sự phải nhận hình phạt đó lại là Alex Oxlade-Chamberlain.

 

Xem lại ngay tại đường pitch

Trong một động thái thú vị, các trọng tài trên sân đã được khuyên không nên sử dụng màn hình trừ những trường hợp đặc biệt. Việc xem lại tại đường pitch có nghĩa là kéo theo sự chậm trễ kéo dài cho trận đấu, và Riley nói rằng những tranh cãi tại Giải vô địch thế giới dành cho nữ đã dẫn trực tiếp đến quyết định này.

"Chúng tôi đã nói rằng trọng tài không nên đi đến màn hình trên sân trừ khi quyết định của VAR hoàn toàn nằm ngoài những gì anh ấy mong đợi", Riley giải thích. Có những ví dụ tại Giải vô địch thế giới dành cho nữ, những quyết định thực sự chủ quan, trong đó mất ba hoặc bốn phút và bạn có thể tránh tất cả những điều đó miễn là lời khuyên mà VAR dành cho bạn là điều mà trọng tài mong đợi.

 

Để xem tất cả các trận đấu tại Ngoại hạng Anh với chất lượng tốt nhất, xin mời các bạn ghé thăm Khungthanh.com, link sẽ được cập nhật 30 phút trước trận đấu các bạn nhé!