Bóng đá mỗi ngày: Ole Gunnar Solskjaer và thành công từ chiến thuật phản công của Manchester United

22:09 - 13/08/2019

Bóng đá mỗi ngày: Ole Gunnar Solskjaer và thành công từ chiến thuật phản công của Manchester United

Để xem tất cả các trận đấu bóng đá với chất lượng tốt nhất, xin mời các bạn ghé thăm Khungthanh.com, link sẽ được cập nhật 30 phút trước trận đấu các bạn nhé!

 

Manchester United có năm chiến thắng liên tiếp dưới thời huấn luyện viên người Na Uy và có lẽ thật bất ngờ khi họ chỉ có 46% quyền kiểm soát bóng tại Old Trafford. Mùa trước, họ đã đánh bại Tottenham với 39%, Arsenal với 37%, Chelsea với 33% và Paris Saint-Germain chỉ với 28%. Họ đã chơi 12 trận đấu với sáu đối thủ hàng đầu hoặc tại Champions League dưới thời Solskjaer và chỉ hai lần có quyền sở hữu bóng nhiều nhất: 54% trong trận thua 2-0 trước Arsenal. 

Sự ưa thích của Solskjaer đối với phản công chớp nhoáng là không có gì bí mật. Anh ấy đã tăng gấp đôi triết lý vào mùa hè, ký hợp đồng với Daniel James, bán Romelu Lukaku, người mà bất cứ số liệu thống kê nào trên nguồn cấp dữ liệu  của anh ấy có thể cho thấy chậm hơn so với Marcus Rashford và Anthony Martial. United hứa hẹn sẽ trái ngược với Louis van Gaal: ít chuyền ngang, tăng tốc và ghi bàn nhiều hơn.

Nhưng ông ta cũng có thể là người chống lại Guardiola? Các đội bóng hàng đầu luôn có xu hướng có nhiều bóng hơn, nhưng điều đó đã được đưa lên cấp độ mới kể từ khi Pep Guardiola tiếp quản tại Barcelona vào năm 2008. Manchester City của anh đứng đầu bảng xếp hạng với 66,4% trong năm 2017-18; United xếp thứ sáu trong số sáu đội bóng đứng đầu, như họ đã làm trong năm 2018-19. Một trong số ít điểm chung giữa Solskjaer và Jose Mourinho là không có sự cố định với sở hữu bóng, và trong hai năm qua, United có trung bình dưới 54%.

Tiền vệ của Solskja hoạt động tốt trước Chelsea, một phần do những nỗ lực đi bóng của họ. Nhưng Scott McTominay hoàn thành chỉ 39 đường chuyền. Trong một vai trò lớn hơn, Andreas Pereira chỉ có được 11 đường chuyền - bao gồm một kiến tạo - trong 73 phút của anh ấy trên sân. Các đối thủ cùng thành phố của họ, Rodri và Kevin de Bruyne, đã hoàn thành lần lượt 65 và 38.

Paul Pogba là một người khả năng chuyền dài tuyệt vời, như cái cách anh đã thể hiện bằng đường chuyền giúp Rashford ghi bàn thắng thứ hai, và phù hợp với sự chỉ đạo của Solskjaer. 

United đã tập trung vào một triết lý về phản công nhanh. Họ đã loại Chelsea trong giờ nghỉ, với việc dứt điểm khiến Frank Lampard gọi họ là may mắn và được hỗ trợ bằng một hàng phòng ngự mắc lỗi, nhưng các đội bóng lớn thường không thể an toàn mãi được với triết lý như thế này.

Nhưng nếu Solskjaer thành công, sẽ rất có ích nếu nó tạo ra một loạt những kẻ bắt chước và nếu anh ta đảo ngược xu hướng trong bóng đá, tấn công mà không cần sở hữu bóng theo cách có lẽ chỉ có Mourinho và Diego Simeone đã làm được thập kỷ qua.

 

Để xem tất cả các trận đấu bóng đá với chất lượng tốt nhất, xin mời các bạn ghé thăm Khungthanh.com, link sẽ được cập nhật 30 phút trước trận đấu các bạn nhé!